• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

การพิจารณาเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ช่วยประหยัดไฟอย่างคุ้มค่า

Started by luktan1479, November 13, 2023, 05:48:11 PM

Previous topic - Next topic

luktan1479สำหรับท่านไหนที่ต้องการจะเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศก็คงอยากซื้อแล้วให้เกิดความเซฟกันทั้งนั้น กระนั้นจะต้องเลือกซื้อเลือกหาอย่างไรที่จะช่วยให้ประหยัดไฟอย่างคุ้มค่า เราไม่รอข้าที่จะพาทุก ๆ ท่านไปทำความเข้าใจเพื่อหาคำตอบ เพื่อการนำไปปรับใช้และได้ผลลัพธ์ที่ได้มาตรฐาน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่า
แนะนำการซื้อเครื่องฟอกอากาศให้ประหยัดอย่างคุ้มค่า
1. ดูระบบการทำงาน
ประการแรกของการเลือกซื้อก็คือต้องตรวจสอบข้อมูลการทำงานของระบบด้วยว่าเป็นอย่างไร ตอบสนองความต้องการต่อการใช้งานมากน้อยขนาดไหน โดยเน้นที่แผ่นการกรองหรือฟิลเตอร์เป็นหลัก แนะนำให้เลือกใช้เครื่องที่มี HEPA Filter ที่จะมีความสามารถในการกรองฝุ่นขนาดเล็กได้ ดักจับฝุ่นเล็ก ๆ ได้ดี รวมทั้งฟังก์ชันเสริมอย่างตัวระบุการเปลี่ยนแผ่นกรอง เซนเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศ หรือรีโมตสั่งการ ตัวควบคุมความเร็ว ฯลฯ
2. ค่า Airflow
ข้อต่อมาที่อยากแนะนำคือค่า Airflow ที่เป็นค่าความเร็วลม ช่วยบ่งบอกถึงเรื่องความสามารถในการกรองอากาศ ปล่อยอากาศที่สะอาดได้ไวมากเพียงใด หากเครื่องมีค่าสูง ก็เท่ากับเครื่องจะมีประสิทธิภาพในการฟอกได้เร็วมากกว่าอย่าง เครื่องฟอกอากาศ Sharp ก็มีค่า Airflow ในหลาย ๆ รุ่นที่น่าสนใจ
3. ระดับเสียงในการทำงาน
ต่อมาคือเรื่องของระดับเสียงในการทำงานของเครื่องที่ก็ไม่อาจมองข้ามไปได้ ควรเลือกเครื่องที่มีระดับเสียงการทำงานต่ำ ๆ เพื่อเป็นการป้องกันการนอนหลับ ที่ระดับเสียงควรต้องไม่เกิน 30 – 31 เดซิเบล จะเป็นการใช้งานเครื่องที่ดีมีประสิทธิภาพต่อสิ่งเร้ารอบข้างมากที่สุด
4. ค่า CADR 
ในส่วนของค่า CADR หรือ Clean Air Delivery Rate จะเป็นค่าสากลที่ใช้ในการวัดประสิทธิภาพการทำงานเครื่อง ที่หากเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหน รุ่นไหนมีค่า CADR สูงก็เท่ากับว่าเครื่องฟอกจะมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดียิ่งขึ้นไปอีกอย่าง เครื่องฟอกอากาศ Philips ก็จัดว่าตอบโจทย์มาก ๆ
5. การประหยัดพลังงานไฟฟ้า
ประการสุดท้ายคือเรื่องของการประหยัดพลังงานไฟฟ้าที่จะกินไฟหรือไม่ส่วนหนึ่งก็มาจากแผ่นกรอง หากแผ่นที่อากาศผ่านได้น้อยเครื่องก็จะใช้พลังงานไฟฟ้าสูง แนะนำให้เลือกแผ่นที่อากาศไหลผ่านได้ดี ก็จะลดการใช้ไฟฟ้าในการทำงานได้ อย่าลืม! เลือกซื้อเครื่องฟอกประหยัดไฟเบอร์ 5 ก็จะตอบโจทย์ด้วยเช่นกัน
อย่างไรก็ดี ในการใช้งานเครื่องฟอกอากาศไม่ว่าจะยี่ห้อไหน รุ่นไหนก็ตาม สิ่งที่ต้องทำคือการเปลี่ยนไส้ หรือตัวกรองเสมอเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ เราควรดูเรื่องราคาเครื่อง ราคาแผ่นกรองของแต่ละเครื่อง และการบำรุงรักษาส่วนอื่นควบคู่กันไป เพื่อให้การใช้งานมีความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปทุกบาททุกสตางค์มากที่สุด

สามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.homepro.co.th/c/APP0201luktan1479