• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

สิ่งที่คุณต้องทราบก่อนจะทำธุรกิจห้องอาหารให้ประสบความสำเร็จแบบมืออาชีพ!!

Started by Jenny937, December 11, 2023, 10:42:49 PM

Previous topic - Next topic

Jenny937

      การตลาดร้านอาหาร ในช่วงปัจจุบันนี้การแข่งขันชิงชัยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจห้องอาหารสูงมากมายๆเนื่องจากว่าคนไม่ใช่น้อยมองว่า อาหารเป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนจึงควรกินแล้วก็เป็นธุรกิจที่เปิดง่าย มีโอกาสที่จะเสร็จได้และเติบโตไปได้ไกลกว่าแนวทางการทำธุรกิจประเภทอื่นๆเนื่องจากคิดเพียงแค่ว่าทำร้านที่ย้ำแค่เพียงรสที่อร่อย สะอาด การบริการดี ก็เพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจมียอดจำหน่ายที่มากขึ้น แต่ข้อเท็จจริงแล้วการทำธุรกิจร้านอาหารไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เนื่องจากคุณจำเป็นที่จะต้องบริหารจัดแจงวัตถุดิบต่างๆอย่างเช่น เนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล ผักต่างๆรวมถึงวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศที่มีมูลค่าสูง อาทิเช่น เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย, ปูอลาสก้า , กุ้งลอบเตอร์ เป็นต้น ซึ่งวัตถุดิบกลุ่มนี้มีวันหมดอายุ โดยเหตุนี้แล้วจะทำเช่นไรให้การบริหารจัดแจงข้างในร้านค้าโดยเฉพาะในเรื่องของวัตถุดิบจำต้องให้ความใส่ใจมาเป็นชั้น 1 เนื่องจากไม่เช่นนั้นแล้วถ้าเกิด ไม่มีความรู้ที่เพียงพอแล้วสั่งซื้อวัตถุดิบเกินไปหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมกับจำพวกของอาหารจะทำให้เกิดผลเสียในหลายๆด้าน และบางทีอาจขาดทุนได้ นอกเหนือจากนี้ต้องบริหารทุนแฝงอื่น อาทิเช่น การทำโปรโมชั่นรายเดือนกระตุ้นยอดจำหน่าย ,ค่าจ้างรายเดือนพนักงาน, ค่าเสียหายปรุงสถานที่ด้านในร้าน เป็นต้น จึงจำเป็นจะต้องมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร เพื่อทำให้คุณสามารถบริหารจัดการธุรกิจอย่างมีระบบ ปฏิบัติงานได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และครอบคลุมทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนถัดไปได้ในอนาคต เพราะว่าเมื่อคุณทำธุรกิจร้านอาหารแล้วประสบความสำเร็จไม่ใช่แค่รุ่นคุณเท่านั้น แต่ว่ายังสืบต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานให้ทำกิจการต่อไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้อีกด้วย หากว่าร้านค้าของคุณได้รับรางวัล มิชลิน ก็ยิ่งส่งผลทำให้ร้านของคุณมีชื่อเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย วันนี้เราจะพาคุณไปทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหาร และก็สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนทำธุรกิจร้านอาหารให้ปังบรรลุผลสำเร็จได้โดยไม่ต้องลองผิดลองถูกมีอะไรบ้างที่คุณจำเป็นต้องทราบ



ติดตามเราได้ที่เว็บไซต์   ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร


     1.จึงควรสร้างเอกลักษณ์ให้ร้านค้าของคุณมีความ เด่นกว่าร้านค้าอื่นๆ

     นี่เป็นสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อน เนื่องจากไม่อย่างนั้นแล้วถึงร้านค้าของคุณจะทำครัวอร่อยมากแค่ไหนก็ตาม แต่ลูกค้าคิดว่าเป็นเพียงแค่ร้านอาหารธรรมดาทั่วๆไปที่มิได้มีเอกลักษณ์โดดเด่นอะไร ถึงจะอร่อย แม้กระนั้นก็มิได้ทำให้ลูกค้าจะมาทานซ้ำเสมอ จึงควรต้องสร้างความสะดุดตาให้กับเมนูอาหารรวมทั้งสูตรอาหารต่างๆด้วย ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ช่วยคุณได้ในจุดนี้เนื่องจากจะสร้างสรรค์สูตรอาหารสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านของคุณมีเมนูที่เป็นซิกข์เนเจอร์ที่ร้านอื่นๆไม่มี และเป็นที่เดียวที่ลูกค้าจะสามารถมารับประทานเมนูนี้ได้

     2.จำต้องรู้จักการควบคุมรสชาติให้นิ่ง

     ปัญหาใหญ่ของการทำธุรกิจร้านอาหารหมายถึงเมื่อเปลี่ยนแปลงคนปรุงอาหารรสชาติเปลี่ยนแปลงลูกค้าขาประจำที่เคยทานมานาน เมื่อเปลี่ยนกุ๊กลูกค้ารู้เท่าทันครั้ง บางทีก็อาจจะได้รับการคอมเพลนจากลูกค้า ด้วยเหตุว่าไม่ถูกใจและไม่กลับมากินซ้ำอีกต่อไป ทำให้เสียลูกค้า ฉะนั้นสิ่งที่คุณจึงควรรู้เลยมันก็คือการควบคุมรสของกินให้นิ่งโดยที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเข้ามาช่วยคุณเป็นสอนทำแม่ซอส หัวเชื้ออาหารต่างๆเพื่อควบคุมรสชาติของกินให้นิ่ง ไม่ว่าจะเปลี่ยนแม่ครัวหรือเชฟกี่คนก็ตาม รสของกินอย่างเดิมทุกครั้งรวมทั้งทุกสาขา

     3.จะต้องทราบแหล่งจัดซื้อวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่ราคาดีแล้วก็คุ้มค่ามีคุณภาพสูง

     สำหรับในการทำธุรกิจห้องอาหารนั้น ไม่เพียงแต่จะแข่งกันในเรื่องของ การตลาดร้านอาหาร สิ่งเดียวแม้กระนั้นจะชิงชัยกันว่าร้านไหนซึ่งสามารถจัดซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด จัดว่าร้านค้านั้นมีชัยไปกว่าครึ่งด้วยเหตุว่าแม้ว่าคุณได้ทุนของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูงและไม่ได้ราคาแพงจนกระทั่งเหลือเกิน ก็จะยิ่งทำให้ท่านสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจร้านอาหารให้เติบโตได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นทำให้การทำธุรกิจร้านอาหารบรรลุเป้าหมายรวมทั้งยืนยงอยู่ได้อย่างช้านาน

     4. จำต้องทราบดีว่าทำอย่างไรให้ปริมาณของอาหาร ออกมาหน้าตาเหมือนกันทุกจาน

     แม้ว่าจะเปลี่ยนแปลงเชฟกี่คนก็ตาม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารจะมีการคิดเมนูรวมทั้งสำหรับเพื่อการตวงการชั่งเป็นกรัม จำนวน วัตถุดิบ น้ำหนัก เพื่อ เชฟ แม่ครัวรวมทั้งพนักงานในส่วนห้องครัว สามารถตระเตรียมอาหารและปรุงเมนูออกมาให้ใบหน้าแล้วก็ปริมาณแบบเดียวกันทุกจานโดยไม่มีข้อผิดเพี้ยน ไม่ใช่บางจานให้เยอะบางจานให้น้อย ราวกับห้องอาหารตามสั่งธรรมดา เนื่องจากโน่นจะก่อให้ ขาดทุนและไม่มีความเป็นมืออาชีพส่งผลกระทบในด้านอื่นๆตามมาอีกหลายชนิด



     5.จำต้องรู้ว่าจะเลือกวัสดุอุปกรณ์สำหรับการหุงหาอาหารยังไงให้ทนทานแล้วก็ใช้งานได้ยาวนาน

     ซึ่งเครื่องครัวไม่ใช่แค่ราคาไม่แพงหรือแพงอย่างเดียว จำเป็นจะต้องรู้ด้วยว่าเครื่องไม้เครื่องมือห้องครัวแต่ละอย่างใช้ทำอะไร แล้วก็มีแหล่งซื้อในราคาต้นทุนที่ไม่แพงเกินไป สามารถใช้งานได้ช้านานแข็งแรง มีการรับประกันรวมทั้งควรต้องคุ้มทุนด้วย ด้วยความที่เครื่องไม้เครื่องมือทำอาหารนั้นราคาค่อนข้างจะสูงจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกให้ดีเยี่ยมที่สุด ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเป็นผู้ที่แนะนำแหล่งจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆใช้งานได้หลายปี ในราคาที่คุ้มที่สุด

     6.จำต้องทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหารในยุคปัจจุบัน

     ซึ่งในสมัยก่อนนั้นวิธีการทำธุรกิจห้องอาหาร จะมีเพียงแต่ 3 ปัจจัยสำคัญที่ หลายคนรู้มันก็คือรสชาติของกิน การบริการที่ดี และก็ความสะอาด แต่ในยุคปัจจุบันนี้มีมากขึ้นในเรื่องของการตกแต่งร้านอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศยิ่งร้านไหนมีกิมมิคให้กับลูกค้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ ร้านนั้นก็จะมีความน่าดึงดูดใจ ทำให้ลูกค้าอยากเข้าไปกินอาหารเพิ่มมากขึ้น เช่น ร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์คาถา เมื่อลูกค้าเข้าไปข้างในร้านค้าก็จะเห็นบรรยากาศถึงความเป็นคาถาต่างๆเมนูอาหารก็สุดครีเอทไม่ว่าจะเป็น ขนมเค้กรูปปราสาท, น้ำเปลี่ยนสี ฯลฯ ซึ่งนี่เป็นหลักการตลาดร้านอาหารที่สำคัญมากๆที่คุณจะต้องรู้ว่าร้านค้าของคุณนั้นจะขายอาหารประเภทอะไร มีการตกแต่งแบบไหนสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอย่างไรบ้าง แล้วก็ที่สำคัญก็คือกรุ๊ปลูกค้าเป็นใครกันแน่ ถ้าคุณยังไม่รู้เรื่องเหล่านี้ จะมีผลให้คุณไม่สามารถที่จะบริหารจัดการและก็เข้าใจในเรื่องกลุ่มคนซื้อได้ เราขอชี้แนะให้ท่านมาตรงนี้มีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร มีเชฟผู้มีฝีมือในเรื่องของการบริหารจัดแจง ห้องอาหารกระบวนการทำการตลาดการคิดค้นสูตรเมนูอาหารให้รสอร่อย การควบคุมจำนวนทุนต่างๆฯลฯ จะก่อให้การ ทำห้องอาหารของคุณ เข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นไม่ยากอีกต่อไปแล้วก็คุณไม่ต้องหาเข็มในมหาสมุทร เพราะเหตุว่าทีมของที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารของเรา เป็นกลุ่มที่มีฝีมือและก็มีความเข้าใจเฉพาะทางสามารถชี้แนะหลักสูตร รับคิดสูตรอาหาร ขยายสาขาแฟรนไชส์เรียนปรุงอาหาร เปิดร้านอาหารส่งออกผลิตภัณฑ์ต่างถิ่น ฯลฯ รับรองได้ว่าคุณมีความรู้ความเข้าใจและก็สามารถนำไปทำธุรกิจร้านอาหารให้ประสบผลสำเร็จง่ายแบบมือโปร

     7.จะต้องทราบดีว่าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณจะจัดการกับปัญหายังไง

     หากว่าคุณบริหารจัดแจงด้วยตัวเอง แต่ว่ายังไม่มีประสบการณ์ที่มากพอเพียงการันตีว่าปวดศรีษะแน่ๆ เนื่องจากว่าปัญหาในห้องอาหารมีมากไม่ว่าจะคือเรื่องของพนักงาน การขยายสาขา โดน complain ในเรื่องของรสชาติอาหาร หรือจำต้องจัดโปรโมชั่นการตลาดร้านอาหาร เพื่อแข่งกับ ร้านอื่นๆฯลฯ แม้ว่าคุณมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ปัญหากลุ่มนี้จะถูกปรับปรุงทันทีเพราะเหตุว่าเรามีบริการข้างหลังแนวทางการขายถ้าเกิดติดปัญหาใดๆก็ตามได้แก่ บุคลากรห้องครัวลาออก ไร้คนควบคุมภายในห้องครัว ต้องขยายสาขา ทางคณะทำงานที่ปรึกษารวมทั้งเชฟผู้มีประสบการณ์จะสามารถช่วยสอนให้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาเทรนเอง ทำให้การจัดการจัดแจงธุรกิจห้องอาหารง่ายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า และยังเป็นเหตุให้แนวทางการทำธุรกิจห้องอาหารเติบโตอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย เพราะเหตุว่าสามารถแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที และมีคณะทำงานมือโปรที่คอย support คุณตลอด

     8.จำเป็นต้องทราบว่าควรใช้ Social Media สำหรับการทำการตลาดร้านอาหารสำหรับในการโปรโมทอย่างไร

     ในปัจจุบันนี้ Social Media มีผลอย่างยิ่งที่จะสร้างการรับทราบให้กับกรุ๊ปลูกค้าของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งคลิปวีดีโอ ห้องอาหารที่เป็นไวรัลก็จะยิ่งสร้างการรับรู้ให้กับฝูงชนได้มากขึ้น ร้านของคุณก็จะมีชื่อเสียง แม้กระนั้นแม้ว่าคุณยังไม่เก่งเครือข่ายสังคมในด้านการโปรโมท ควรจะจ้าง influencer ไหม และทำเช่นไรให้คลิปเป็นไวรัล เสนอแนะเลยว่าที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารพวกเรามีคณะทำงานที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านของวิธีการทำการตลาด ร้านอาหารโดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งไม่ใช่แค่แนวทางการทำตลาดออฟไลน์แต่ว่าจำเป็นต้องทำการตลาดออนไลน์แบบเข้มข้น ด้วยเหตุว่ายุคนี้คนสร้างการรับทราบได้ผ่านโซเชียลมีเดียซึ่งบางร้านค้า อยู่ไกลมาก แต่ก็ยังสามารถขายได้และก็ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ด้วยเหตุว่ายุคนี้โลเคชั่นไม่ได้ส่งผลสูงที่สุด แต่กระบวนการทำการตลาดให้ลูกค้าคิดว่าว้าวและติดอกติดใจจะยิ่งทำให้มีลูกค้าพอใจและก็ต้องการจะมา ทดลองลองอาหารที่ร้านค้าของคุณเพิ่มมากขึ้นถ้าซาบซึ้งใจก็เกิดการบอกต่อแต่ว่าทุกอย่างก็มีด้านบวกและด้านลบเนื่องจากว่าร้านอาหารหลายร้านค้าดังมาจากโซเชียลเน็ตเวิร์คและ มีดราม่าจากโซเชียลมีเดียเช่นเดียวกัน ดังนั้นทีมที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของพวกเราก็จะคอยแนะนำแล้วก็ให้คำแนะนำในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำการตลาดด้านบวกรวมทั้งวิธีปกป้องไม่ให้กำเนิดดราม่าในด้านลบ ซึ่งเจ้าของธุรกิจห้องอาหารจำเป็นจะต้องรู้เป็นอย่างมากเนื่องจากว่าควรมีการเทรนบุคลากร รวมทั้งจำต้องดูแลบรรยากาศของกินความสะอาดและก็การบริหารจัดแจงให้เยี่ยมที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดดราม่าและสร้างความซาบซึ้งให้กับลูกค้าจนถึงเปลี่ยนมาเป็นขาประจำในที่สุด

     โดยเหตุนั้นแม้ว่าคุณอย่างบรรลุผลสำเร็จสำหรับการทำธุรกิจร้านอาหารแบบมือโปรโดยไม่ต้องลองผิดลองถูก รวมทั้งมีที่ปรึกษาทีมงานมืออาชีพระดับเชฟ มีชื่อเสียงที่มีประสบการณ์ สำหรับเพื่อการบริหารจัดแจงร้านอาหารมายาวนาน อีกทั้งยังมีเชฟผู้ชำนาญอาหารหลายประเภท อย่างเช่น เชฟอาหารไทย , อาหารอิตาเลียน อาหารจีน, ของกินญี่ปุ่น ,ของกินประเทศเกาหลี, บาริสต้า ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าแห่งเมืองไทย ก็เลยทำให้ท่านสามารถเปิดร้านอาหารได้ทุกจำพวกทั้งร้านคาเฟ่ ร้านขายกาแฟ เครื่องดื่ม หรือคิดสูตรเมนูอาหารที่แปลกใหม่ให้ร้านของคุณมีเมนูสิกข์เนพบร์ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มก็ตาม เมื่อมาที่นี่พวกเรามีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งคุณจะได้รับสูตรของกินพร้อมเปิดร้านได้เลย มีวิธีการควบคุมรสชาติที่นิ่ง แล้วก็คืนทุนไวด้านใน 1-3 เดือน สามารถขยายสาขาได้ง่ายก็เลยทำให้วิธีการทำธุรกิจห้องอาหารแบบมืออาชีพ จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน และมีบริการหลังแนวทางการขายดูแล support แก้ไขและเทรนนิ่งให้กับพนักงานโดยที่คุณไม่ต้องเทรนเองอีกด้วย มาตรงนี้ได้เลย www.chefcookingbydaiki.com เราคือ ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์จากเชฟมีชื่อเสียงระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหลังการบรรลุเป้าหมายของร้านอาหารโด่งดังในไทยและต่างถิ่นมาแล้วมากมายก่ายกอง อยากสำเร็จได้จะต้องเลือกที่นี่เท่านั้น ผลักดันให้ธุรกิจห้องอาหารของคุณ ให้เป็นแถวหน้าในแวดวงอาหารได้อย่างแน่แท้



ขอขอบคุณบทความ บทความ  ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร